Mín elskaða þjóð.
Ó mín elskaða þjakaða þjóð
á þolrifin ógnin reynir.
Útrásin lygunum leynir
Lofaða þjóð.
Hugprúða þrautreynda þjóð
þjökuð af kreppunnar ótta.
verkamenn farnir á flótta.
Friðsama þjóð.
Framsæknu halir og fljóð
fram skulum óttalaus halda.
Á Ísalands klakanum kalda.
Kærleikans þjóð.