Minning til vinar
Grét ég tárum
fyrir tveimur árum.

Sá ég eitt sinn svan
hvítur og blíður
ég sá hann úr fjarska.

Þegar ég kom nær
þá sá ég blóðið
lekandi úr sárum.

Ég grét sorgar tárum
fyrir tveimur árum.

Rifin var vængur
tættur af fótur
máttlaus hann var
og ljótur.

Dýralæknirinn kom
en ekki nógu fljótur
svanurinn dó en þó
var það fyrir bestu.

Ég grét þig fyrir
tveimur árum.  
Sigurrós ósk
1991 - ...


Ljóð eftir Sigurrós

Hve unaðsleg er ást.
Ying og Yang.
Tollurinn.
Syngur Lorelei.
Sorgar söngur.
Sárt og sætt að muna.
Djúpinn dimm.
Dimmuborgir.
Beittar nálar.
Þau bíða.
Í kirkjugarði.
Þú ert ekki ein.
Örn, Dreki, risi og naut.
Frænka mín Jórunn.
Heimferðinn.
Grímur og skeljar.
Sefur Lorelei.
Trúarorð
Álfar
Úlfareiðinn
Spákonufell
Öskurhljóð
Minning til vinar
Hátt og látt
Sjávar söngur
Þau eru farin úr okkar heim\'.