Heiðrún
Heiðrúnu er bumbult og brennd á tungu,
hangandi öfug við dauðans dyr.
Því Perla, Bryndís og Ásta slungu,
slógu hana í móðurkvið.

Samdi hún um þær margar óræðisvísur,
svo ósáttar þær urðu við hana mjög.
Tóku þær málið í sínar hendur,
og notuðu við það verkfærið sög.  
Heiðrún Fivelstad
1994 - ...


Ljóð eftir Heiðrúnu

Einmanaleiki
Perla Ósk
Sandra Dögg
Stærðfræðikennarinn
Náttúrufræði
Heiðrún
Sally
Guðs Öngulþveiti
Skólapúkinn
Tyggjóklessan
Í nótt
Skólastjórinn