Hreysti
Áræðni
að ragnarökum
vermum stálið
tröllatökum
finnum bruna
inn að mergi
kvikum hvergi

lengi munum
sárheitt bálið
áreynsluna
lengur munum
umbun funans
þæginguna

Rimmuher
vakinn er
hnúar harðna
því engum er
sem vex sver
vömb til varnar

drögum fram
í hvern þann mann
dyggð og dug
ekkert heftir
framan að
hans rimmuhug

eftir stendur
brjóstið hert
sterkar hendur
riflaður magi
steingert bak
stinnar lendur

leiðum þá
sem reiða á
okkar ráð
af rögg og natni
svo þeirra geð
og líðan batni

Fylkjumst að
hvors annars var
þaðan af

sameinaðir
einarðir
grjótharðir
stoð og hvati
 
Vébjörn Fivelstad
1990 - ...


Ljóð eftir Vébjörn Fivelstad

Krísa
Hjúskaparlíf
Kvenkjöt
Morgot
Hreysti
Næturlíf
Barnseignir