Sannkallað hrossgæti
Maðurinn borðaði hest því hann var svangur. Hesturinn var samt bara að leika sér úti í góða veðrinu. Það verður samt að segjast að maðurinn var í rétti, þegar mann hungrar þá borðar maður. En hví varð þá skúringakonan svona sorgmædd? Hver er liturinn inni í herberginu? Er hann ekki blár? Jú mikið rétt! Blár, himinblár eins og holdsveikur hestur sem er málaður blár. Skúringakonan er hestasmiður. Hún smíðar eðalhross úr skjaldkirtlum. Maðurinn var með ofvirkan skjaldkirtil og gat þar af leiðandi ekki fitnað. Skúringakonan borðaði manninn upp til agna en skildi skjaldkirtilinn eftir. Úr ofvirka skjaldkirtlinum ætlaði hún að smíða mesta eðalhross sem lifað hefur.  
Pétur
1991 - ...


Ljóð eftir Pétur

Samúel
Ríkisfang kanslarans
Eplatré
Heilastarfsemi
Sannkallað hrossgæti
Hafragrautur með vatni