Konan með kyndilinn
Hún vitjaði mín í nótt,
konan með kyndilinn,
sem kveikti í mér bál,
rauðeygð með lítið glott.

Ég hafði meginlönd fyrir himin,
hélt hún gæti aldrei náð mér,
konan með kyndilinn hló.
Nú á hún mig
og rauðeygður með lítið glott,
ég kveiki í þér bál. —
 
JST
1980 - ...


Ljóð eftir JST

Konan með kyndilinn
Fugl
Flótti
Í þjónustu konungs Kapítal
Prinsinn
Engillinn fríði