24 - 12
Núna er víst komin blessuð jóla-hátíðin.
Margir orðnir þreyttir eftir allan atganginn.
Nú er valið jóla-fæði,
rennur senn af kaupa æði.
Og síðan eftir eina viku áramóta-sprengingin.

Margir sjá nú fram á enn eitt þrotið gjalda.
Það eru yngstu JÓLARNIR sem að þessu valda.
Okkur Seðla-Snýkir strýkir
svo Korta-Klippir skríkir.
Svona stundum er það víst eyðslu-jól að halda.


N.B. JÓLAR = Jólasveinar.  
Óskar
1974 - ...


Ljóð eftir Óskar

Spurning ?
Þökkum þeim þrettán
Hárlos
Grá jól
24 - 12
Kaupa - jól
jóla ábót
Skellir - hurða
Nissen paa loftet -
X - mas
?? jól ??