Vernd
Ég sit í mínum
Hægindastól
Og hvíli mig
Ég finn fyrir kulda
Og dreifi teppi yfir mig

Þá kemur hér maður
Og hvíslar að mér
Ég geymi þig og verndi
en ég orð ekki skil

ég sest aftur niður
en þá ég heyri
ég geymi þig og verndi
en ég orð ekki skil.  
Þurí Ósk
1989 - ...


Ljóð eftir Þurí Ósk

Nóttin er dimm
Hversdagssólskin
Fimm dúkkur
Hvar eða hvort
Stórasystir eður ei
Vernd
Blómin blómstra
Orð
Fagur
Sakna
Þrjú við vorum
Kvöldið
Nátúran og fjöllin
Eithvað(0=
allt er þitt
hví fell ég
Endalaus vináta
Mér er kalt
Ekki fara.