Fyrirlitning
Bólgið andlit, bláir blettir
Úti veina gráir kettir
Hugsa með mér aldrei aftur
Það er bara stólpakjaftur
Blaðabunki vinsæll er
Við að berja allt líf úr mér

Hugur vafrar aftur heim
Til að draga úr sársauka þeim
Er nístir gegnum merg og bein

Svo lét ég loksins af því verða
Og fór að búa mig til ferða
Barsmíðar frá hnefum tveim
Horfnar, því ég fór aftur heim  
Svanhvít
1981 - ...


Ljóð eftir Svanhvíti

Allar nætur
Á ný
Bara ég
Eyrún
Frelsun
Fyrirlitning
My first and my everything
Særing
That day
The first love
Augnablik
19. 06. 2000
Söknuður