Truin a krist.
Það ymislegt böl,fylgir mansbarn\'i a jörð
lifsbarattan oft reynist hörð.
En yfirleitt blessast,hja serhverri sal
þott lifsins braut oft reinist hal.

Ef truir a jesu,hvert mansbarnið her
með brosi,það ahyggjur ber.
Það syn\'a a i verki,hve truin þess er
ja hve tru þess,og traust er a þer.

O jesus,hve þjaðist,þu krossinum a
er harðstjorans synir,þig voru að hrja.
Nei,kvörtunarorð,eigi heyrðist þer fra
til föðurs a himnum,nu leiðin þin la.

Nu augu þin bliðu,þau mansbarni fylgja
um þa sem að trua,fer unaðsleg bylgja.
O,jesus,minn kæri,eg trui a þig
eg bið þig,minn kristur,að blessir þu mig. Höfundarrettur gylfi valberg oskarsson. 1978.G,V,O,
 
Gylfi Valberg Óskarsson
1945 - ...


Ljóð eftir Gylfa Valberg Óskarsson

kveðja
ast og söknuður
ljufasti vinur,vina hvar sem þu ert.
Truin a krist.
Fyrsta heymanferðin.
minningar