Til elskunnar minnar
Góðan daginn , mín dásemdar vina
dreymdi þig vel í nótt
þér sem þrautir mínar vilt lina
þakka að mér er rótt

Komin á fætur , hin fegursta mær
falleg að nóttu sem degi
tjái ei öðrum , hve ertu mér kær
en hvenær ætli ég\"það\" megi  
Bláskjór
1956 - ...


Ljóð eftir Bláskjó

Sálarstríð
Til Gunna
Til Gunnu Hall
Til elskunnar minnar
Pabbi og mamma
Stríð um tjörn
Kveðja
Fiðringur
Lísa fermd