Sálarstríð
Hvernig varstu, vorið mitt bjarta
varla man ég þig
grænu grasi, blómum vilt skarta
glæða lífi mig
fuglasöng, frið að mínu hjarta
finn gleði í því
vondi vetur og nóttin svarta
víki þér á ný  
Bláskjór
1956 - ...


Ljóð eftir Bláskjó

Sálarstríð
Til Gunna
Til Gunnu Hall
Til elskunnar minnar
Pabbi og mamma
Stríð um tjörn
Kveðja
Fiðringur
Lísa fermd