Lísa fermd
Fjölskyldan mín á fermingardaginn
færir þér kveðju og bæn
gæfa og gengi fylgi þér veginn
með guði þá verðurðu væn

Farðu að frænda ráðum
fetaðu þrönga braut
því fullorðin ferðu bráðum
að fást við lífsins þraut  
Bláskjór
1956 - ...


Ljóð eftir Bláskjó

Sálarstríð
Til Gunna
Til Gunnu Hall
Til elskunnar minnar
Pabbi og mamma
Stríð um tjörn
Kveðja
Fiðringur
Lísa fermd