Riddarinn á rauða bílnum
Með æsku
í augum
votar varir
brosa

Tælandi dreymir
kvöldið

Í kvöld
mun hún finna
riddarann sinn
á rauða bílnum

Með riddaranum
á rauða bílnum
keyrði um
á allt að
ljóssins hraða

En ævintýrið
með riddaranum
á rauða bílnum
endaði

Á litlum
götuvita

Svo með óttan
í augunum
þurrar skelfdar
varir brosa
fram í rauðan
dauðan  
Jóhannes Ásgeir Eiríksson
1972 - ...


Ljóð eftir Jóhannes Ásgeir Eiríksson

Budapest
Ástin
Hó´se Ming (Ho chi minh borg )
Riddarinn á rauða bílnum
Eymd