Seinustu sekúndur heimsins
Ég stjórnast af straum agna
berst um líkt og bylgja
borinn af sólvindum

Ég er afmyndun efnisins
endursköpun leirsins
í Hans mynd

Ég er fyrirmynd heimspekinnar
hugmynd fornaldarinnar
hugsun spekinga

Ég er upprisa tvífætlinganna
rökleg þróun prímatanna
sönnun erfðanna

Ég er sonur kjarnafjölskyldunnar
virkur þegn markaðsvæðingarinnar,
draumur Dýrabýlsins

Ég er munurinn á milli rétts og rangs
Trúaður vísindamaður samtímans
hugmynd aldanna

-ég er óákveðni samtímans  
Kristinn Ágúst
1984 - ...


Ljóð eftir Kristin Ágúst

Lífsins speki I
Ástin einfölduð
Eyðimörk
Lífsins speki II
Eilífðin
að Utan
Kynning
Snertur
Minningar
Lífsvilji
Góða nótt
slúður
Rán
Alheims menning
Þreyttur á öllu-m
Yndislegt kvöld í Reykjavík
Líf á Fróni
Árstíðir
fegurðardrottning
Fyrirmyndarást
Áskorun
Leyfar miðbæjarins
Blóðfórn heimsins
Eftir vinnu
Frekja
Gullnahliðið
milli A og B
Hamfarir
Fanginn af ást
Orðið
Er
Draumur drengs sem upplifir einelti
Tilgangur
Rökleysa
Seinustu sekúndur heimsins
Von skáldsins
Kvöld víman
Líf trúleysingja
Palli var einn í heiminum
Maðurinn er dauður
Hetjusögur
Borgarævintýri
Hugskot
Morn
(ó)rökfærsla þess að við ættum að vera saman
Svenni Og Sigga
Óralangur vegur inn í hjarta þitt.
Ósagður
Varnarræðan virkaði
Talandi um sykur
Told’ya
Draumar