Englaher bjargaði mér

Raddir himna sungu
og her engla flaug til jarðar

til að bjarga mér

Andavald undirheimana reyndi að hrifsa,
taka og stela sálu minni
Reyndu og reyndu,
gátu ekki neitt

Gátu ekki eyðilagt,
eyðilagt og eyðilagt.
Tortímt

Svo djöfullinn fór í líki ljósengils.
lokkaði mig til sín
með tælandi rödd
en trylltum rauðum augum

Komdu, komdu unga hnáta,
komdu ég skal gefa þér
gull og græna skóga
ég skal gefa þér allt sem hugur þráir
rauðan kjól, gylta skó
höll
hvað viltu
ég skal gefa þér það allt

En himna englarnir sungu
Hallelúja
og hjartað fór að slá
og hjartað fór að vilja meira
en hugurinn kunni að þrá

Þá grenjaði djöfullinn og grát bað mig
að fara sér ekki frá
en dýrðaríki Drottins
kallaði mig á

Þá féll ég á kné og til bað þann Hæsta
bað hann að taka við mér
eins og ég er þó syndug sé
og tár mín streymdu stanslaust

Þá tóka hann mína hönd
og lyfti mér upp í sína hæð
og sagði
barn mitt
gráttu að vild en sár þín eru gróin
Því ég hef beðið fyrir þér

Og himna englar sungu
Hallelúja, halleljúa


 
Steinunn Ýr
1982 - ...


Ljóð eftir Steinunni Ýr

Kaffi með mjólk
Ástfangin af Almættinu
Englaher bjargaði mér
Hversdagsleikinn og Þú
Dag sem nótt
Baggablús