Nætursól
Það er kvöld
og ég horf´ á hafið
leika sér
í myrkrinu.

Það er eins og
ég standi á steini
og sjái yfir heiminn
-í sólinni.

Ég ímynda mér
að ég sé hér
að lýsa
í nætursólinni
sem skín
í kvöld.

En þú ert sólin,
heit og skær
í myrkrinu.

Að eilífu  
Baj
1982 - ...


Ljóð eftir Baj

Nætursól
Tíminn
Kallið
Hún grætur
Vörutalning
Lítill fugl
Hyldýpi
Nafnleysa
Kraftur ástarinnar
Hvarf
Klósettskálin
1995
Þessi tilfinning