Rím
Hvað er þetta krot
Farðu eins og skot

Ertu graður
sagði maður

hvað ertu að pota
og ota þínum tota

Vertu góður
Við þína móður

Hvað er að þér fjandi
ég held að þer standi

heldurðu að þú sért bestur
eða allra manna mestur
ertu kanski prestur?

Þú ert ekki góður
Þú ert óður

Þetta er lúið
Og kanski líka snúið
Þetta er búið.
 
íris Dögg Asare Helgadóttir
1977 - ...


Ljóð eftir Írisi Dögg Asare Helgadóttur

OFSAHRÆÐSLA
Í VOLÆÐI OG VÍTI
Bið
Hulin ást
Hræðsla og ógnun
Breytingar
Gleim mér ey
Rím