Stríð
Stríð

Þetta eina orð

Nær yfir sorgir hinna lifandi
Þögn hinna dauðu

Litlar varnarlausar
lífvana verur
sem teygja hendur sínar
í liðinni bæn
til himna
í vonleysi

í von

eftir stendur stytta
af einræðisherranum
hol að innan
eins og fyrirmyndin  
Sölvi Fannar
1971 - ...


Ljóð eftir Sölva Fannar

Samskipti kynjanna
Þyrnar rósarinnar
Maðurinn
Tunglið
Trú
Ferðalag
Flísasprengja
Stríð
Örverur
Heilindi
Hún
Móðurjörð