Móðurjörð
andlit þitt
eins og himininn

augabrúnir þínar
eins og fíngerð ský
á auðum himni

augu þín
tvær bjartar sólir

munnur þinn
eins og landslag
móðurjarðar

ég leggst
nakinn
í moldina
í heitu sólskininu

reyni að festa rætur  
Sölvi Fannar
1971 - ...


Ljóð eftir Sölva Fannar

Samskipti kynjanna
Þyrnar rósarinnar
Maðurinn
Tunglið
Trú
Ferðalag
Flísasprengja
Stríð
Örverur
Heilindi
Hún
Móðurjörð