Bestu Orðin Búin
Hvernig þykist ein nútímasál
ætla að gera fyrir því ráð
að henni muni takast
að skrifa eitthvað merkilegra
eitthvað sæmilegra
eitthvað betur samsett ritverk
en snillingar fortíðarinnar?

Er öll von úti fyrir okkur þau
sem þykjumst geta hruflað
á pappír nútímans
einhver orðatiltæki
með rími eða án
jafnvel án hrinjanda
ekki með stuðlum
ekki höfuðstöfum?

Getum við kallað þannig ljóð - ljóð
hvert er okkar framlag
samanborið við það sem fyrir er?
Er einhverju við að bæta?

Kannski er heppnin okkur í hag
því hefðbundin, margtroðin slóð
er ekki í \"móðins\" í dag
gerist ég því kræf og kalla þetta hér að ofan
ekki hefðbundið ljóð - ekki nútímaljóð...
heldur bara fráviksljóð.
 
MareL
1982 - ...


Ljóð eftir MareL

Sverðhvass svipur
Agni
Forsíða Fréttablaðs
límd munnvikin inni
Milliliðalaust
Í huga mér frímerki
Menningarlegur Sársauki
Fyrirburi Fornaldar
Bestu Orðin Búin
Linsuleysi
AHHH
Afstæðiskenning trúarinnar
Á HJÓLUM
Fegrun
Vöntun Vísbendinga
Pörun
Glott
Talandi
Öfl og annað Líf
Frelsarinn með ljáinn
Eftirlitsþjóðfélag
STRÍÐ
Heilahefti
Barn Borgarinnar
Takk vosbúð
Einangrun hafs?
Innvortis
Takk
Plíís
Stutt
Símal