Öfl og annað Líf

Gleyptu mig himnanna faðir
haltu mér móðir jörð
skýldu mér skýja og náttúru bróðir
stráðu mér í forfeðraskörð
Hleyptu mér ótroðnar slóðir
um týndbaug og ófundinn fjörð

Brendu mig báli kvelju
hreiðraðu um mig í synd
um leið skalltu hylja mig fiðri
og breyta í nýlistarmynd
liftu mér svo þegar niðri
ég ligg líkt og látin kynd

Heyrðu mig faðir atlandshaf
fleittu mér burtu um stund
lof mér að líða, líka og njóta
aldanna þinna við sund

Þríf mig, drag mig, festu í kaf
haltu mér, slepptu mér kraftur
sökktu mér, drekktu mér, breyt mér í haf
en leif mér svo að lifa aftur og aftur  
MareL
1982 - ...


Ljóð eftir MareL

Sverðhvass svipur
Agni
Forsíða Fréttablaðs
límd munnvikin inni
Milliliðalaust
Í huga mér frímerki
Menningarlegur Sársauki
Fyrirburi Fornaldar
Bestu Orðin Búin
Linsuleysi
AHHH
Afstæðiskenning trúarinnar
Á HJÓLUM
Fegrun
Vöntun Vísbendinga
Pörun
Glott
Talandi
Öfl og annað Líf
Frelsarinn með ljáinn
Eftirlitsþjóðfélag
STRÍÐ
Heilahefti
Barn Borgarinnar
Takk vosbúð
Einangrun hafs?
Innvortis
Takk
Plíís
Stutt
Símal