Afstæðiskenning trúarinnar
Ég fyrir mér velti
þessari trú á \"guð\"

Við syndgum flesta daga
...ljúgum og stelum
Girnumst konu Braga
án hrings liggja tvö í felum

Lítum hornauga á róna
...en ofnotum sjálf vín
heiðrum æðri dóna
en þekkjum ekki
...þá sem minna meiga sín

Höldum uppá \"heilög jól\"
og páska í nafni sonarins
-briðjum súkkulaði
-syngjum Heims um ból
en munum ekki tilganginn!

Svo þegar heimurinn hrynur
og þeir ungu falla frá
þá allt á þeim \"heilaga\" dynur
Honum um allt kenna má og á
Honum blótað - Hver þremillinn sá!
Hvernig gat´ann, mig skilið eftir eina
- en tekið þá?

Víð trúum þegar þörf er á
en ekki því við trúum
því \"heilaga\" ekki kenna um má
nema við lífsháttunum snúum.  
MareL
1982 - ...


Ljóð eftir MareL

Sverðhvass svipur
Agni
Forsíða Fréttablaðs
límd munnvikin inni
Milliliðalaust
Í huga mér frímerki
Menningarlegur Sársauki
Fyrirburi Fornaldar
Bestu Orðin Búin
Linsuleysi
AHHH
Afstæðiskenning trúarinnar
Á HJÓLUM
Fegrun
Vöntun Vísbendinga
Pörun
Glott
Talandi
Öfl og annað Líf
Frelsarinn með ljáinn
Eftirlitsþjóðfélag
STRÍÐ
Heilahefti
Barn Borgarinnar
Takk vosbúð
Einangrun hafs?
Innvortis
Takk
Plíís
Stutt
Símal