Morgun
Þú vaknar um morgun,
og sofnar um nætur.
Þú vaknar um morgun,
en ferð seint á fætur.

Ég elska að sofa,
og vaka um nætur.
Ég er alltaf að lofa,
að fara snemma á fætur.

Ég geri ekki neitt,
í einu né neinu.
Sofa ég vill,
og það er á hreinu.  
sófus Berthelsen Grímsson
1984 - ...


Ljóð eftir sófus

Alexsander
Ást
Ástar þrá
Dóttir
Faðir
Móðir
Verkamaður
Tónlist
Helena
Bubba fan
Snjórinn
Morgun
Besti vinur mansins
Bílinn
Eimanna sál
Guðs bænir
My love my Future.