Karlmannsleysi
sterklega ég finn
hversu heitt ég þrái
þennan og hinn til að verða minn
og ég allar mínar þrár ég fái

ég er háð karlverum
þeir eru mín ást
liggjandi á þeim berum,
þrái ég að þjást?

finn hvað eirðarleysið,
lætur mig hugsa og pæla
ég fæ að lokum allt í feisið
og fer svo heim að skæla

kvenkyn eru veiklind dýr
háðar hinu og þessu
og nú mæli ég hér skýr:
að lokum endiði í klessu!  
Rannveig
1988 - ...
andsk fuckn hafi þetta kyn.


Ljóð eftir Rannveigu

Særir sætan sykur
Ég vil
Ljós
Móðir mín
fuglinn og lífið
Fernuveran
Ljónið ógurlega
Banani
fallegi svanur
brauðið bauð
hamingjan
Karlmannsleysi
dautt drepur engan
snúningur
einn bita
leyndardómur
tjáning lífs
glöð á grænu gólfi