Spegilmyndin
Ég horfi í spegilinn.
Ég lít vel út í dag.
Betur en aðra daga.
Gleðin skýn úr andlitinu.
Skartgripirnir mínir virðast glansa meira en venjulega.
Brosið mitt er ánægt.
Fötin flott.
Ilmvatnið gott.
Mér líður vel.

Samt er ég alveg eins og venjulega.
Ég er í sömu fötum og í gær.
Ég er með sama ilmvatn og aðra daga.
En samt er eitthvað sem er öðruvísi.
Inni í mér.
Þar er einhver von.
Lítið ljós við enda ganganna.
Það lætur mér líða betur.  
Karítas
1987 - ...
11. apríl 2006


Ljóð eftir Karítas

Er lífið dans á rósum?
Bara ef
Slæmt útlit
Hugsanir
Ein
Spegilmyndin
Er þetta ég?
Hvar ertu?
Brosið
Að falla eða vona
Ljósið
Takk
Tilgangur lífsins
Án titils
Hræðsla
Ský og tár
Stormur
Myrkur
Allt svart
...
Er ég eitthvað?
Lífið - Yndislegt
Kramið hjarta
Það hvarf
Við vitum ekki
Minning