Sinubruni
Það er frost
húðin er þurr
hnúfarnir eru sprungnir
sár.
Sinubruni í bakgarði nágrannans,
vatnsleiðslurnar eru frostnar.
Nú er sko tíminn til að hætta að reykja.  
Þórhildur Halla Jónsdóttir
1986 - ...


Ljóð eftir Þórhildi

Að vakna...
Þegar ljóðið var aflífað
Í kvöld
Sinubruni
Það verður svört snjókoma á dómsdags
Þegar risaeðlurnar snúa aftur
Vængbrotin ást
Yfirgefið jarðarber til huggunar
Misskilningur
Ekki brjóta hana
Um afstætt hugtak fegurðar
Með Maó formann inn á klósetti