Ekki brjóta hana
Hún er svo viðkvæm
svo lítil og nett.
Ég óttast að hún brotni ef litið er of fast á hana.

Svo gerðu það fyrir mig að
horfa blíðlega á hana.
Það er svo sárt að þurfa að týna brotin aftur upp af
kaldri steinsteypunni.  
Þórhildur Halla Jónsdóttir
1986 - ...


Ljóð eftir Þórhildi

Að vakna...
Þegar ljóðið var aflífað
Í kvöld
Sinubruni
Það verður svört snjókoma á dómsdags
Þegar risaeðlurnar snúa aftur
Vængbrotin ást
Yfirgefið jarðarber til huggunar
Misskilningur
Ekki brjóta hana
Um afstætt hugtak fegurðar
Með Maó formann inn á klósetti