Haustvísur
Klæðumst kyrrðinni í rökkrinu
á köldum haustkvöldum.
Er mér haustið efst í huga,
hamast norðanvindurinn
á glugganum.
Götuljósin rauða birtu gefa
og girndir mína sefa
því hugur minn er heima
með haustinu.

Heimur heima,
er mig að dreyma?
Um mig hvergi kuldi lengur,
og hvergi að mér laumast
vættir dauðans.
Í fangi mér: fágætur fengur;
að finna ekkert.
Því hugur minn er heima
með haustinu.  
Pála D. Guðnadóttir
1989 - ...


Ljóð eftir Pálu D. Guðnadóttur

Vitnisburður minn um tilvist þína
Haustvísur
Svartur Köttur
Eirðarlestur
Týpa
Lífsbaráttusinni
Prófkvíðakvæði
Bréf til einskis