Þegar litirnir fara að hverfa úr heilanum
Litefnahrörnun sjónu
sjónudepilsrýrnun

Gulur gáll gulur gáll okkurgulur gállinn,
gefðu mér að éta með þér gerðu bara það.
Kasta þú til mín smáflís af kjötflykkinu sem þú gengur með í rassvasanum.
Þegar þú ert búinn að því komdu þá í bað.

Ég skal drekkja þér í eigin drullu
tíu fingur upp til guðs

Svo tek ég inn eitur
til að vera hjá þér

Rotnum saman í helvíti við rómantíska loga
á meðan kölski þerrar klökkvann af hvörmum sínum.
Öndum að okkur brennisteini, drekkum brennivín,
bjóðum Adolf í Abendbrot.

Þú ert það eina í lífi mínu sem er grátt  
Stína Eydalín
1988 - ...


Ljóð eftir Stínu Eydalín

Ryksuga og rúsínur
Það sem ekki má
Víðidalurinn
Ísland í dag og í gær og á morgun og hinn
Þannig er dauðinn
Þá vildi ég þig núna (en í dag vil ég þig dauðan)
Þegar litirnir fara að hverfa úr heilanum
Maurinn sem varð að veggjatítlu
Það skiptir máli hvort sólin kemur að innan eða að utan
Ég spila á flautu