Það skiptir máli hvort sólin kemur að innan eða að utan
Hér skín sólin

bara svo þú vitir það
þá vakna ég
á hverjum degi
við geisla að utan
en ekki að innan

Hérna er kaffið sterkt

svo hnausþykkt
að ef ég þekki þig rétt
fyndist þér það verra
en drullukökurnar í sveitinni
í gamladaga...

Í gær sat ég í lest

ekki á leið til Prag
eins og við létum okkur
dreyma um fyrir nokkrum
mánuðum síðan

Nei ég baða mig ekki
í dýum
án þín

né drekk þunnt kaffi
ein

Það er auðvelt að flýja
en það að halda sér flýjandi
minnir á Ólympíuleikana;
örvæntinguna nasavængjanna,
eldinn sem á aldrei að slokkna
en hlýtur að gera það af og til

Ég kem aftur
eftir innan við viku

Þú ert ekki ídeal manneskja
til að hafa endalaust
á aftanverðum augnlokunum

Og núna hérna
í sólinni
er mér sama um útitekna húð
og freknur

Eins og jeppi
er framlenging
á einu
er sólin framlenging
á öðru  
Stína Eydalín
1988 - ...


Ljóð eftir Stínu Eydalín

Ryksuga og rúsínur
Það sem ekki má
Víðidalurinn
Ísland í dag og í gær og á morgun og hinn
Þannig er dauðinn
Þá vildi ég þig núna (en í dag vil ég þig dauðan)
Þegar litirnir fara að hverfa úr heilanum
Maurinn sem varð að veggjatítlu
Það skiptir máli hvort sólin kemur að innan eða að utan
Ég spila á flautu