Holdið er veikt
Þó að ég geti stund og stund,
stiklað fram og aftur.
Hjartað þráir hennar fund,
holdsins ræður kraftur.  
Aðalsteinn Ólafsson
1917 - 1998


Ljóð eftir Aðalstein Ólafsson

Öskjugos
Sextugur
Glugginn
Geislar skína skærir,
Í leit að lífsins gæðum
Holdið er veikt
Þráhyggja
Gáta
List
Morgunleikfimi
Biðin
Ljóðasmiður
Prangarar í pólitík,
Við syngjum ljóð á sumardegi glöðum
Silungsveiði
Skáld
Ein lítil þjóð við eld og ís
Við fákæn leggjum flest af stað