Dimmuborgir.
Ég hleyp í gegnum dimmar borgir
Gamlar grimmar sorgir
En ég sný mér við og dreg upp sverðið
Til að drepa mína djöfla
Ég get ekkert gert.

Maður berst gegn sínum djöflum
Sínum innri illu öflum
Haltrar á miklum köflum
Er maður berst gegn sínum djöflum.

Ég tapa hvern dag
Hvern einasta dag
En rís aftur og dreg
Þá djöfla með mér
Eins marga og ég get
Og bíð eftir næsta degi.
 
Sigurrós ósk
1991 - ...


Ljóð eftir Sigurrós

Hve unaðsleg er ást.
Ying og Yang.
Tollurinn.
Syngur Lorelei.
Sorgar söngur.
Sárt og sætt að muna.
Djúpinn dimm.
Dimmuborgir.
Beittar nálar.
Þau bíða.
Í kirkjugarði.
Þú ert ekki ein.
Örn, Dreki, risi og naut.
Frænka mín Jórunn.
Heimferðinn.
Grímur og skeljar.
Sefur Lorelei.
Trúarorð
Álfar
Úlfareiðinn
Spákonufell
Öskurhljóð
Minning til vinar
Hátt og látt
Sjávar söngur
Þau eru farin úr okkar heim\'.