Morgunljóð
Storknaðar strýk ég úr augunum
stírurnar endilangt baugunum.
Hárið hrært og úfið,
hafði í koddann grúfið.
Helvíti tæpur á taugunum.

Liðamót lúin og brakandi.
Líkaminn vægast sagt slakandi.
Harður í hálsi rígur.
Höfuðið aftur sígur.
Helst ég því varla við vakandi.

Þróttlaus af þreytu er dofnaður.
Þegar er hugurinn klofnaður.
Leggjast ljúfur í bólið?
Lifna við, komast á rólið?
Ljóðið mitt sem og er sofnaður.  
Ari Freyr Kristjánsson
1986 - ...
júní '08


Ljóð eftir Ara Frey

Þú ert hálfviti
Hvað ertu að hugsa?
Útrás
Morgunljóð
Ég nenni ekki neinu
12. júlí í Klambragili
Rifrildi hjarta og hugar
Stelpur
Nýtt nafn
Stundum
Ferðalöngun
Örlaganornirnar
Hamingjan
Ef ég væri Guð
Ástarþrá
Ritstífla
Ástir og eirðarleysi
Frumburður andskotans
Haustun
Þunglyndi
Pirringur