Náttúrufræði
Ofsalega getur verið leiðinlegt í náttúrufræði,
ég skil oft ekki krakka sem finnst þetta æði.
Með drafandi rödd og í gamlingjans skinni,
ég Einar kennara til sögunnar kynni.

Í bleikum sokkum í stólnum ég hlusta,
og eftir tímann ég rykið af mér dusta.
Úr dýflissunni ég guðslifandi fegin sleppi,
frá Einari kennara, eineygður, með heppni.
 
Heiðrún Fivelstad
1994 - ...


Ljóð eftir Heiðrúnu

Einmanaleiki
Perla Ósk
Sandra Dögg
Stærðfræðikennarinn
Náttúrufræði
Heiðrún
Sally
Guðs Öngulþveiti
Skólapúkinn
Tyggjóklessan
Í nótt
Skólastjórinn