Draumurinn
Darraðardans í draumi ég stíg
á dánumanns beinabrotum.
Lyftist frá villtum valsi og flýg
á velþöndum vængjum yfir heldjúpan gíg,
þar fæ ég að eygja mitt eigið víg,
engjast og kominn að þrotum.
Vesæll og veikburða niður ég hníg;
vakna á koddanum votum.  
Dagbjartur Gunnar Lúðvíksson
1989 - ...
2008


Ljóð eftir Dagbjart Gunnar Lúðvíksson

Draumurinn
NN
Útskriftarljóð Vignis
Stökur
Það sem þarf til að yrkja ljóð
Ljósin í læknum
Hljómfagra rósin
Bergið
Af Þórði gelli og fjórðungsþingum
Sléttuband
Ljóðastúlkan
Efnahagsundrið
Ástarkvæði I
Fimmtugsafmælisljóð fyrir pabba
Pælingar í afdráttarhætti
Sumarkveðja
Fimmtugsafmælisljóð fyrir mömmu
Ástarkvæði II (draugavísa)
Lögbergskvæði
Ný dýravísa