Rós og skuggi
Það gerðist hér að lifnaði eitt ljós
sem læddist hægum skrefum inn um glugga.
Af hógværð sinni féll svo fagra rós
í fyrsta sinn þú leist þinn eigin skugga.

Er birtir til þá bera dagsins ljós
bjarma sinn og varpa inn um glugga
sönnun þinnar veru væna rós
á vegginn þar sem lítur þú þinn skugga

Og þessi vissa leiðir það í ljós,
við litla skímu er bærist fyrir glugga,
að alla þína daga dýra rós
dvelur þú á milli ljóss og skugga.
 
Vandur
1964 - ...


Ljóð eftir Vandan

Langafi minn
Speglun
Hæka
Lítt gefinn fyrir fjallgöngur
Jarðsamband
Fjallahringurinn
Brottnumin
Þaulz
Feigðin
Eins og steinn
Hæka að hausti I
Hæka að vetri I
Hæka að vetri II
Úr kýrhausnum
Móðurminning
Rós og skuggi