Upplifun
Niður rjóðann vangann
Renna tárin af gleði,
Út í geiminn kaldann
Með minningu að vopni
Falla frosin spjót
Sem stinga hjartans rót.

Hvar situr kóngurinn
Sem semur lagabálk,
Ástin er harmurinn
og hatur hérastökk.
Gula nornin flýgur
Yfir himinn svartann.

Af sviknu augnaráði
Andar hafið að mér,
Forneskjuvilja náði
Fagnandi uns hann fer
Sorgin hlær djúpum skurðum
Sem blæða hrauntungum.

Tóma rýmið fyllist
Með rauðum rósablöðum,
úr brjósti mér hellast
Hugsanir um þig...
Yfirþyrmandi stingur
Tilveru mína sker
Lifandi og í sundur.  
Kristján Jóhann Júlíusson
1995 - ...
Ort 2014


Ljóð eftir Kristján Jóhann Júlíusson

Kvalir
Hamur/Beisli
Myrkur : Kóngurinn
Andvaka - Partur II
Andvaka - Partur III
Upplifun
Andvaka - Partur I