Andvaka - Partur III
Formin sem afmynda
Forn álög sem kynda
Orðin þín aftur á ný, endalaus

Þjáning sem brennur að lifa
Að deyja, mun aldrei gleyma
Þeirri tilfinningu sem ég kaus
Að finna djúpt í augunum á þér.

Stjörnurnar reistu við geiminn
Er ég fór yfir himininn
Andvökunætur langar liðnar
Styrkur til að mynda völdin
Í þessum heimi ég tek hald
Á mínu lífi og mynda eld.

...

Hafið elur af sér þann
Sem farinn er í óvissu að vestan
Jörðina sigraði hann
Endalokin munu aldrei verða að raun

Sólstafir brenna
Í gegnum
Hin myrku ský

En ég sigli nú aftur,
Í undirdjúpin
Ég nota þann kraft,
Sem ég finn fyrir
og horfi djúpt ofan í sæinn
Ég sé hvað það glitrar svo bjart.  
Kristján Jóhann Júlíusson
1995 - ...
Ort 2019


Ljóð eftir Kristján Jóhann Júlíusson

Kvalir
Hamur/Beisli
Myrkur : Kóngurinn
Andvaka - Partur II
Andvaka - Partur III
Upplifun
Andvaka - Partur I