Móðurást
Lítil hönd í mína leggur
Líf sitt tryggur' á móðurást
Broshýrt andlit bræðir kulinn
Færir gleði, trú og þrá

Í dag við skulum vera saman
Mamma, bara þú og ég
Leika, hlaupa, hafa gaman
Já og njóta tímans vel

Hönd í hönd við göngum saman
Út í lífsins æfintýr
Gleði' og sorgum deilum saman
Og þú blómstrar ástin mín

Já í dag er fátt sem áður
Líf þitt snýst um fleira' en mig
Vinir góðir, sætar stelpur
Snúast nú í kringum þig

Áhyggjur þær vaxa með þér
Ertu tryggur vinur minn
Vannstu verkin fyrir skólann
Komdu' á réttum tíma inn

Já það kemur stundum fyrir
Að ég hugsi um þann dag
Er þú sjálfur passar líf þitt
Og ég kannski slappa af

En alltaf gott við eigum saman
Getum rætt um lífsins veg
Og ei mínútu ég minnist
Sem ég vildi missa af

Þú brátt velur eigin lífstíl
Og þá braut er hjartað sér
Stolt ég fylgi þér í huga
Og í hjarta hvert sem fer

Svo kemur kannski stóra ástin
Flýgur þú á skýji burt
Eignast fjölskyldu og framtíð
Ykkar trygg í faðmi hér

Þá ég amma verð nú gjarnan
Lítil hönd í mína fer
Hjartað fær nú fleiri' að gæta
Ei það líkar mér nú ver  
Dýrlaug
1964 - ...
Til þín elsku sonur
Allur réttur áskilinn höfundi


Ljóð eftir Dýrlaugu

Á limminu
Dulítill hvolpur
Þokumistur
ÞÖGULT HRÓP
Móðurást
Aðeins þú
Dyr opnast
Hliðstæð veröld
Einstök sál
digrir dropar
Áhugi í þögninni
Hraðbraut (ó)gæfu
ef aðeins
ég er
von