Fordómar
vinur

þegar fáfróður hugur þinn
dæmir ásjónu mína

þegar hatursfull augu þín
særa hörund mitt

þegar forhert hjarta þitt
smánar uppruna minn

þegar krepptur hnefi þinn
misþyrmir tilveru minni

þegar eitruð tunga þín
hæðir ást mína

mundu þá
að ég er faðir þinn og bróðir
systir þín og móðir

manneskja
eins og þú
 
Steindór Ívarsson
1963 - ...


Ljóð eftir Steindór Ívarsson

Neon
Bergnuminn
Selló
Perlur
Kjólfötin
Garðyrkjumaðurinn
Í Heiðmörk
Fordómar
Að lokum