Glæsta jurt
Í frjóu foldardjúpi
fæðist líf
og jarðar sómi.

Vex úr grasi grónu
hin glæsta jurt
með svörtu blómi.  
Jóhann Guðni Reynisson
1966 - ...


Ljóð eftir Jóhann Guðna Reynisson

Djásn
Lyngyndi
Vatnið
Ávextir
Þokan
Sólin og hafið
Glæsta jurt
Lífsgæðavalsinn
Þú
Vetrardætur
Þau
Amen