Hringrás snáðanna
Átti í æsku mikið bágt,
af pabba var hann barinn.
Fyrir 13 ára afmælið
að heiman var hann farinn.
Vann við það að gera gott
fyrir þá sem bjóða á barinn.
"Ef þú, herra, vilt fá tott
þá vín vil ég í staðinn."

Um fertugt varla varast gat
reiði sinni lengur.
Fyrir framan stendur hann
þessi 10 ára drengur.
"Hurðu snáði, komdu hér.
Þú ert indislegur fengur.
Ef þú segir engum frá
þá máttu lifa lengur."

Í fréttablaðinu stóð
hann fékk 2ja mánaða
skilorðsbundinn dóm.
Fannst það samt soldið frekt
að fá 100.þúsund króna sekt.
Gat varla verið mikið mál
þótt hann potaði í 10 ára sál.
Hugsaði með sjálfum sér
hann jafnar sig jú fyrir rest.

Svona er lífið, þú lærir það
sem fyrir þér er haft.
Lítill snáði lærði það að
lífið það er kalt.
Ef þú grætur, greyið mitt,
í sárin færðu salt.
Litlir snáðar gera víst
fyrir hamingjuna allt.
 
Hrund Þórisdóttir
1979 - ...


Ljóð eftir Hrund

Verður varla verra
Litla Ljót.
Hún Urður.
Viskusmælki
Það sem krökkum dettur í hug
Hugarflugur
Pöbbarölt
Alveg sama
Arrgghh!!
Algleymi
Nauðgun
Ástleysi
Hringrás snáðanna