Ef ég hugsa mig vel um.
Hvar eru varnaðarorðin
Hvar eru rasistarnir.
Hvar eru framapotarnir,
Hvar eru múrararnir,
Hvar eru pípararnir,
Hver er kristur jesú og drottinn almáttugur,
Hver er ég .
Hver er farin að vera með kærustunni minni.  
Stefán Hermannsson
1957 - ...


Ljóð eftir Stefán Hermannsson

Hvað ef.
Öryggi
Landamæri.
Stormviðvörun.
Fróð leikur
Hverfur?
Bundið fyrir augun.
Hefurðu heilsu?
Fyrirlestur (orðræpa)
Framburður
Stef
2.stef
Dagur 725
Næsti dagur
597?
Mig langaði svo.
Ef ég hugsa mig vel um.
Við erum, er það?
Verður allt að vera
Stjórnmál.
Umbúðarlaust