Himinsýn (sundbaka)
Himinsnjór
á ljósbláum bakgrunni
í hárri hæð
hann hreyfist.
-af fuglasöng
í frjálsu fallinu
má ekki hugsa
um það sem er ekki hér.
Dreifist um
og afmyndast
sú sundbaka
sem áður var.
Það líður hægt
en ekki stopp
og einhver fljúga
meira en önnur.
úr ljósbláum
yfir í dökblátt
himininn hann
er yfir mér.
Af gráum himni
myndaðist blítt
sú fegurð sem
blár himinn er
blár himinn er fallegur já?