Passíusálmur nr. 52
Þitt æðsta andans goð,
þín átrú, Gvendur Joð,
sem svaf eitt ár með sann
og síðan hélt sig mann.
Kom hér með kurteist geð,
og kannski fleyra með.
Þitt skáld, þitt skáld, hér skeit,
var skeint við herlegheit.
- K.Jóh.  
Gísli Sam
1962 - ...


Ljóð eftir Gísla Sam

Davíðsþryma
Hugarvíl
Hnjúkabrestir
Á Kili 2004
Passíusálmur nr. 52
Söknuður
Raunir óþekktarormsins
Vangaveltur
ó blessuð Jólin
Smalavísa