Fótbolti
Fótbolti er ekkert mál,
allir dúndra boltanum svo þeir ekki sjá,
svo niður hann kemur
svo þeir er yfir með þremur.

Knötturinn hringlaga er,
enginn innn á völlin fer
fyrr en dómarinn kemur
og þá þeim semur.

Markverðinir í horni hvoru,
sitt hvoru megin á völlinum,
skjótast á milli stangana,
ónei þarna klúðraðist markvarðslan.  
Helga Rakel
1990 - ...


Ljóð eftir Helgu Rakel

Fótbolti
Táfýla
Afríka
Veikindi
Argur
Hlustun!
Skólinn
Kennarar
Bless
Mars
Silja Ýr
Heiða Rós
Inga