Veikindi
Þegar maður verður veikur
þá kemur á mann illur kreikur.
Uppi í rúmmi maður sefur
og á mann kemur vefur.

Mamma kemur að hjúkra
en allt í einu þarf maður að rjúka.
Allt hún manni gefur
sjáðu bara hvað maður hefur.

Pabbi gerir allt fínt
en þá er allt tínt.
Reynir hann svo að finna
honum vanntar bara nál og tvinna.  
Helga Rakel
1990 - ...


Ljóð eftir Helgu Rakel

Fótbolti
Táfýla
Afríka
Veikindi
Argur
Hlustun!
Skólinn
Kennarar
Bless
Mars
Silja Ýr
Heiða Rós
Inga