Afríka
Í Afríku eiga margir heima,
þar er mikið ræktað.
Þar er mikil hungursneyð
og fáir fá að borða.

Um Afríku við lærum í skólanum
og kennarin talar
um hungursneyð
og fátækt.

Í Afríku er fullt af fólki
sumir eiga engin klósett,
sumir eiga ekkert hús,
og sumir eiga ekkert til að sofa á.


 
Helga Rakel
1990 - ...


Ljóð eftir Helgu Rakel

Fótbolti
Táfýla
Afríka
Veikindi
Argur
Hlustun!
Skólinn
Kennarar
Bless
Mars
Silja Ýr
Heiða Rós
Inga