morgunljóð
vakna ég án þín verst
við draumanna hlátur
þeir hópast að hjarta mér
hæðast að hvernig það berst

og þrátt fyrir þrálátan grátur
hylja þeir fyrir mér sýn
svo ekkert að endingu sé ég
nema fallegu augun þín

fer ég á fætur ein
flest mér til ama verður
dagurinn einmana deyr
til einskis af draumunum gerður.  
Þórunn Harðardóttir
1980 - ...


Ljóð eftir Þórunni Harðardóttur

...
syngdu
músaminni
morgunljóð
andvökuvísa I
þreytt
Brimið
Þifl